Thời điểm nào dùng que thử rụng trứng?

Đã đăng 11/01/2019

Đối với những chị em đang mong ngóng tin vui thì việc sử dụng que thử rụng trứng để canh ngày thụ thai là việc làm khá phổ biến. Tuy nhiên, đây là một phương pháp mới nên có nhiều chị em còn khá mơ hồ. Vậy, thời điểm nào dùng que thử rụng trứng hiệu quả.

Que thử rụng trứng là gì?

Que thử rụng trứng – dụng cụ đánh giá thời gian rụng trứng. Trên thực tế, que thử rụng trứng có tác dụng phát hiện ra sự gia tăng hormone LH trong nước tiểu trước thời điểm trứng dụng. Với việc sử dụng que thử rụng trứng chúng ta có thể tính ngày trứng rụng trước 12 -36h để quan hệ tình dục, nâng cao khả năng thụ thai.

Rụng trứng –phóng noãn là trứng ở trong buồng trứng được giải phóng khỏi buồng trứng khi đã đến thời điểm “chín”. Có thể là một quả hoặc nhiều hơn cho mỗi chu kỳ. Quan hệ tình dục vào thời điểm rụng trứng làm gia tăng khả năng thụ thai.

thoi diem dung que thu rung trung

Que thử rụng trứng có chính xác không?

Rất nhiều chị em muốn sử dụng que thử rụng trứng nhưng họ lại băn khăn không biết que thử rụng trứng có chính xác hay không? Giải đáp về vấn đề này, các chuyên gia cho biết, trên thực tế, que thử rụng trứng được sản xuất và sử dụng khá rộng rãi. Hiệu quả của que thử rụng trứng khá cao, đặc biệt là với những chị em có kỳ kinh nguyệt đều thì việc thử rất chính xác. Rất nhiều chị em sau khi tự canh thời điểm rụng trứng tại nhà bằng cách sử dụng que thử này đã có thể mang thai.

Trên lý thuyết, que thử rụng trứng nhằm đánh giá nồng độ hormone luteinizing (LH) trong thời gian trứng rụng. Một kỳ nguyệt san thì LH được sản sinh gia tăng đột biến trong gia đoạn trước và trong khi rụng trứng. Chính vì thế, que thử rụng trứng cho phép phát hiện của loại hormone này trong nước tiểu, từ đó giúp các cặp đôi sắp xếp thời điểm quan hệ hợp lý tăng khả năng thụ thai

Thời điểm dùng que thử rụng trứng

Các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa cũng cho biết, thời điểm dùng que thử rụng trứng có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả. Theo đó, bạn có thể sử dụng ngay que thử rụng trứng vào các thời điểm như:

  • Từ ngày 11 của kỳ kinh (nếu kỳ kinh của bạn 28 ngày)
  • Từ ngày 13 -20 của kỳ kinh (nếu kỳ kinh 28-35 ngày)
  • Từ từ ngày 11 -30 của chu kỳ (nếu kinh không đều)

Lưu ý: chu kỳ được tính từ ngày đầu tiên bắt đầu có kinh

Ngoài ra, thời điểm thử que thử thai chúng ta có thể thử vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Tuy nhiên, để cho kết quả đồng nhất thì chúng ta nên thử vào 1 thời gian cố định. Không thử vào sáng sớm trước khi đi ngủ và sau 10h tối. Vì tại thời điểm này kết quả thường bị sai sót.

Dùng que thử rụng trứng để tránh thai có an toàn không?

Que thử rụng trứng là dụng cụ để phát hiện ra ngày rụng trứng để tiến hành quan hệ tăng khả năng thụ thai. Thế nhưng nhiều chị em cũng sử dụng que thử rụng trứng để tránh thai. Trên thực tế, điểm mấu chốt của vấn đề này là  xác đều xác định ngày rụng trứng. Nếu muốn có thai thì quan hệ, nếu muốn tránh thai thì tránh quan hệ.

Phương pháp này cũng được đánh giá khá an toàn với những chị em có kỳ kinh nguyệt đều, hoặc đang cho con bú. Tuy nhiên, chi phí sử dụng que thử rụng trứng cũng không nhỏ, mỗi que thử có giá từ 10-50.000 đồng, mà không phải chỉ thử một que cho kết quả chính xác. Hơn nữa, việc sử dụng cũng khá kích nên nhiều chị em vẫn băn khoăn.

Nếu bạn vợ chồng bạn đang có Kế Hoạch chưa muốn sinh con bạn có thể sử dụng bao cao su hoặc đặt dụng cụ tử cung, cấy que tránh thai,…để tránh mang thai ngoài ý muốn

Những thông tin giải đáp trên đây về que thử rụng trứng có thể giúp các cặp đôi chủ động hơn về vấn đề này và sớm có tin vui

Nguồn tham khảo thông tin

https://mom.vn/thu-que-rung-trung-vao-thoi-diem-nao-trong-ngay/

https://www.avawomen.com/avaworld/when-to-take-ovulation-test/

Thời điểm nào dùng que thử rụng trứng?
5 (100%) 1 vote
Tra cứu