Lý Vũ Xuân Nữ ca sĩ tỏa sáng từ âm nhạc đến thời trang

Đã đăng 20/06/2022

Là một nữ ca sĩ nổi tiếng tại Trung Quốc, Lý Vũ Xuân còn được biết đến với vai trò diễn viên và một biểu tượng thời trang được nhiều người yêu thích. Thời gian gần đây, cô đóng vai trò là nghệ sĩ cố vấn của chương trình “Thanh xuân có bạn 3”. Lý Vũ Xuân đã truyền cảm hứng cho thế hệ nghệ sỹ trẻ của làng giải trí Trung Hoa. Với những câu chuyện làm nên tên tuổi của nữ hoàng sân khấu độc nhất.

Lựa chọn hướng đi không Scandal

Lý Vũ Xuân (Li Yuchun) sinh ngày 10 tháng 3 năm 1984 tại Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Năm 2005 cô chính thức được khán giả biết đến khi trở thành quán quân của cuộc thi ““Giọng nữ siêu cấp” (Super Girl). Từ cột mốc đáng nhớ đó, cô luôn nỗ lực chứng minh bản thân và sau một năm, những album của cô đã thống lĩnh thị trường âm nhạc Trung Quốc.

lý vũ xuân là ai

Không những vậy, cô còn tự sản xuất âm nhạc, viết lời bài hát, làm nhà soạn nhạc và sản xuất MV. Chỉ sau 5 năm debut, Lý Vũ Xuân đã tự mở phòng thu riêng và tự điều hành một công ty âm nhạc. Ngoài ra, người hâm mộ còn biết đến cô là một “Master” (sư phụ) có tiếng trong giới chuyên môn. Cô đã đạo tao ra những tên tuổi nổi tiếng như: Hoa Thần Vũ, nhóm X-Nine, nhóm R1SE.

Những dấu ấn riêng của Lý Vũ Xuân

Lý Vũ Xuân là người đầu tiên đi đầu trào lưu “Androgyny” (người mang đặc tính cả nam và nữ). Tại Trung Quốc, cô được biết đến là người đứng đầu xu hướng thẩm mỹ này. Năm 2006 cô được đưa vào bộ sách giáo khoa với nhân vật đại diện cho nền văn hóa mới của Trung Hoa. Đặc biệt hơn, Lý Vũ Xuân còn trở thành nghệ sĩ giải trí đầu tiên được in lên tem thư. 

lý vũ xuân là người thế nào

Với những thành tích xuất chúng, trước đêm tốt nghiệp đại học. Học viện âm nhạc Tứ Xuyên đã trao tặng cho cô giải thưởng âm nhạc Tứ Xuyên vinh dự nhất.

Với tài năng và sự thu hút của mình, Lý Vũ Xuân đã 2 lần được xuất hiện trên bìa tạp chí nổi tiếng của Mỹ là TIME. Ngoài ra, nữ ca sĩ Tứ Xuyên còn được dựng tượng sáp tại bảo tàng Madame. Cô trở thành gương mặt trẻ tuổi nhất tại bảo tàng tượng sáp, sánh vai cùng tượng sáp của Michael Jackson ở khu vực nhạc Pop.

Âm nhạc có khả năng “chữa lành”

Lý Vũ Xuân đã có cho riêng mình một màu sắc âm nhạc riêng. Năm 2013 cô chiến thắng giải MTV “Nghệ sĩ xuất sắc nhất toàn cầu” vượt mặt nhiều tên tuổi nổi tiếng như EXO, Justin Bieber… Vào năm 2016 album “Growing Wild” của cô đã lập kỷ lục có lượng tiêu thụ vượt cả “One Dance” của Drake và “Lemonade” của Beyoncé trong 16 ngày đầu tiên phát hành.

âm nhạc lý vũ xuân

Âm nhạc của cô không chỉ xoay quanh tình yêu mà còn nói lên những vấn nạn trong xã hội. Từ những ca từ bộc bạch trong “Dành cho con gái”: để khuyến khích nữ giới hãy sống cho bản thân của mình. Đến những câu hát làm người nghe đắm say trong “Chị gái vô giá”.

Ngoài sự nghiệp âm nhạc nổi bật, năm 2009 cô lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh, với vai trò diễn viên của phim  “Thập Nguyệt Vi Thành” (2009), “Long môn phi giáp” (2010), “Huyết trích tử” (2011).

Tiên phong trong phong cách thời trang trung tính

Tại Trung Quốc, Lý Vũ Xuân là người tiên phong trong phong cách thời trang phi giới tính, cô đã tạo ra nhiều xu hướng nổi bật. 3 năm trước tại thảm đỏ liên hoan phim Cannes, cô đã khiến giới hâm mộ không khỏi ngạc nhiên. Với bộ váy hàng thửa đến từ bàn tay điêu luyện của Alessandro Michele – Giám đốc sáng tạo của Gucci. 

Lý Vũ Xuân là một nữ ca sĩ có tầm ảnh hưởng lớn nhất Trung Quốc. Đồng thời còn là nhân vật thời trang được các tín đồ thời trang ái mộ.

Lý Vũ Xuân Nữ ca sĩ tỏa sáng từ âm nhạc đến thời trang
Đánh giá
Tra cứu