Que thử rụng trứng là gì? cách sử dụng, cách đọc kết quả chính xác nhất

Que thử rụng trứng hiện nay đang được các cặp vợ chồng ưa chuộng rất nhiều để tăng khả năng thụ thai. Vậy chị em đã hiểu rõ công dụng, cách dùng, cách đọc kết quả que thử dụng trứng chưa. Nếu chưa hãy cùng Suckhoeexpress.com tìm hiểu qua nội dung chia sẻ của bác sĩ chuyên Phụ Khoa Tạ Hồng Duyên dưới đây nhé !

Trước kia có thể là vợ chồng bạn kế hoạch chưa muốn sinh con, đã sử dụng một số biện pháp tránh thai. Nhưng thời gian gần đây kinh tế đã ổn định 2 bạn quyết định sinh con, tuy nhiên chờ mãi vẫn chưa có tin vui gì.

Một trong những cách giúp vợ chồng bạn tăng khả năng mang thai ngoài cách tính ngày trứng rụng đơn giản bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ là que thử rụng trứng. Nếu như bạn chưa quen dùng đừng bỏ qua nội dụng ngay sau đây nhé, nó sẽ giúp ích cho bạn.

que thu rung trung

Que thử rụng trứng là gì?

Que thử rụng trứng là que thử hormone LH trong nước tiểu để xác định thời gian gần rụng trứng giúp quá trình thụ thai trở nên dễ dàng hơn.

Nếu các cặp đôi quan hệ trong khoảng 12-24 tiếng từ khi trứng rụng thì khả năng tinh trùng gặp trứng và thụ thai là rất cao. Vậy nên que thử rụng trứng là một trong những cách hiệu quả nhất để giúp bạn xác định mình đã đến kỳ rụng trứng hay chưa.

Bằng nhiệt độ cơ thể, đo nồng độ nội tiết tố mà que thử rụng trứng có thể dự đoán chính các từ 12 – 36 tiếng trước khi vào chu kỳ. Với hững người có các kỳ kinh nguyệt thất thường thì đây là biện pháp nhanh chóng giúp tăng cao tỷ lệ thụ thai tự nhiên.

Cách dùng que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng có hình thức gần giống que thử thai, tuy nhiên các sử dụng que thử rụng trúng lại khác cách dùng que thử thai. Với que thử rụng trứng, nếu chỉ dùng 1 que thì bạn sẽ không biết kết quả chính xác mà phải thử nhiều lần để phát hiện khi nào nồng độ hormone LH bắt đầu tăng.

Qua các giai đoạn cách ngày khác nhau, nếu các que thử rụng trứng đều có kết quả từ âm tính đến dương tính thì chắc chắn trong khoảng 36 giờ tiếp theo bạn sẽ rụng trứng.

Quy trình sử dụng

– B1:  Lấy mẫu nước tiểu: trong khoảng từ 10 giờ sáng tới 8 giờ tối, đựng trong bộ dụng cụ chuyên dùng hoặc khay, cốc nhựa sạch 1 lần/ngày

– B2: Nhúng que thử theo chiều thẳng đứng sao cho nước tiểu không vượt quá vạch MAX Line, giữ trong vòng 5 giây.

– B3: Sau thời gian chờ lấy que thử ra đặt trên mặt phẳng sạch và khô, đợi 5 phút để chờ các dải màu xuất hiện rồi đọc kết quả.

Tốt nhất bạn nên dùng que thử rụng trứng trong 1 tuần liên tiếp đê xác định được sự thay đổi rõ ràng nhất.

Khám phá Thời điểm nào dùng que thử rụng trứng?

Cách đọc que thử rụng trứng cũng khá dễ dàng:

+ 1 vạch: Không phải thời điểm rụng trứng

+ 2 vạch màu sắc giống hoặc tương tự nhau: Sắp tới ngày rụng trứng

+ 2 vạch mà vạch dưới đậm màu hơn nhiều so với vạch trên: Thời điểm rụng trứng sẽ tới trong khoảng 12-24 giờ.

+ 2 vạch mà vạch phía trên mờ dần: Trứng đang hoặc đã rụng, vạch trên càng mờ chứng tỏ ngày rụng trứng càng xa.

Với các loại que thử rụng trứng, thời gian thay đổi của cơ thể mỗi người là khác nhau nên bạn không thể hỏi kinh nghiệm của người này người kia mà áp dụng. Tốt nhất, để kết quả thật chính xác, bạn nên lấy mẫu thử vào một giờ nhất định trong nhiều ngày liên tiếp để bảo đảm kết quả

Chúng  tôi hi vọng rằng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp chị em sử dụng que thử rụng trứng hiệu quả sớm đạt mong ước. Đừng quên các bạn cũng nên tìm hiểu, các biện pháp tránh thai, kế hoạch hóa gia đình, cách đọc que thử thai hay sức khỏe, dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai,… được chúng tôi cập nhật hàng ngày nhé

5 (100%) 1 vote
Bình luận của bạn