Cách tính ngày rụng trứng để dễ thụ thai, sinh con trai

Đã đăng 08/12/2018

Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt. Đây là một việc không chỉ giúp chị em theo dõi được những thay đổi của cơ thể, tranh thai ngoài ý muốn, bảo đảm tăng khả năng thụ thai cao nhất, mà khá nhiều chị em cho rằng tính ngày rụng trứng theo chu kỳ, theo thân nhiên và que thử còn giúp họ sinh con trai dễ dàng. Vậy thực hư chuyện này như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé ! 

Hiện tại việc tính ngày rụng trứng để sinh con trai không còn là điều quá xa lạ với nhiều người. Song song với việc tạo môi trường kiềm cho âm đạo thì việc tính ngày thụ thai là yếu tố quan trọng gia tăng khả năng thụ thai ở chị em phụ nữ.

Trên thực tế, có rất nhiều cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai theo đúng mong muốn của các cặp vợ chồng. Dưới đây là thông tin chi tiết về cách tính ngày rụng trứng mà bạn nên biết.

cach tinh ngay rung trung de sinh con trai

Thực hư việc canh ngày rụng trứng để sinh con trai

Theo phương pháp sinh con theo đúng mong muốn của các bác sĩ, việc thụ thai tại thời điểm rụng trứng sẽ làm tăng khả năng sinh con trai hơn thời điểm trước khi rụng trứng, cụ thể: Tinh trùng Y (con trai) khỏe và tốc độ di chuyển nhanh hơn tinh trùng X (con gái).

Nhưng tinh trùng Y có thời gian sống ngắn hơn X, nên việc thụ thai vào thời điểm rụng trứng sẽ làm tăng khả năng số lượng tinh trùng Y được tiếp cận với trứng.

Từ đó sẽ làm gia tăng nguy cơ sinh con trai ở phụ nữ. Mặt khác khi thụ thai vào trước thời điểm rụng trứng thì khả năng tinh trùng Y tiếp xúc với trứng sẽ thấp hơn và khả năng sinh con trai cũng sẽ thấp hơn thời điểm gần rụng trứng

3 cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hiệu quả

Để biết được ngày rụng trứng chính xác bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và xác định được chính xác ngày rụng trứng của bản thân. Hiện tại có 4 cách tính ngày rụng trứng như sau:

Tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Những người phụ nữ bình thường sẽ có chu kỳ kinh nguyệt từ 28 – 32 ngày. Bạn sẽ theo dõi chu kỳ kinh của mình trong ít nhất 3 tháng để biết được chính xác ngày hành kinh của mình. Từ kết quả đó bạn sẽ tình ngày rụng trứng theo công thức sau:

Ngày rụng trứng = [Chu kì kinh nguyệt – 14 ngày]

Ví dụ: Nếu chu kì kinh nguyệt của bạn là 28 ngày, ngày rụng trứng của bạn sẽ tính theo công thức: 28 – 14 = 14 ngày. Như vậy, ngày rụng trứng của bạn sẽ từ ngày 14 đến khi kết thúc kỳ kinh. Điều này đồng nghĩa với việc khả năng thụ thai và sinh con trai vào thời điểm này là cao nhất.

cach tinh ngay rung trung

Tính ngày rụng trứng bằng que thử

Với những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều bạn nên mua bộ thử nước tiểu để xác định ngày rụng trứng chính xác nhất. Nếu thấy mức LH vượt lên cao hơn hẳn tron 12 – 24 tiếng thì đây là thời điểm trứng sẽ rụng.

Tính ngày rụng trứng dựa vào dấu hiệu cơ thể

Một trong những phương pháp xác định ngày rụng trứng của bạn có thể áp dụng đó là đo thân nhiệt vào mỗi buổi sáng. Nếu thời điểm trứng rụng thân nhiệt của bạn sẽ dưới 37 độ. Mặt khác khi trứng rụng rồi thì bạn sẽ có thân nhiệt trên 37 độ.

Biểu hiện thường thấy ở phụ nữ rụng trúng là có cảm giác đau nhói một bên bụng. Điều này là do trứng vỡ làm chảy máu và đau bụng. Mặt khác, trong thời điểm này bạn sẽ xuất hiện dịch nhầy trong âm đạo và trong suốt như màu trứng gà.

Ngoài 3 cách tính ngày rụng trứng trên đây các chị em cũng có thể áp dụng cách tạo môi trường kiềm trong cơ thể, ăn nhiều thực phẩm cơ lợi cho tinh trùng phát triển và thường xuyên thay đổi tư thế “yêu” để tăng khả năng sinh con trai của mình.

Có thể thấy việc mong muốn sinh con trai hay con gái sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Với cách tính ngày rụng trứng đã được các nhà khoa học chứng minh ở trên có độ chính xác khá cao nên bạn có thể áp dụng để đạt được mong muốn sinh con như ý.

Chúc bạn thành công ! Và thường xuyên ghé thăm chuyên mục Kế Hoạch Hóa Gia Đình để biết thêm nhiều kiến thức sức khỏe sinh sản, sức khỏe giới tính mới nhất nhé

Cách tính ngày rụng trứng để dễ thụ thai, sinh con trai
5 (100%) 1 vote
Tra cứu