Quan hệ sau khi phá thai 1 tuần có sao không?

Đã đăng 11/05/2022

Quan hệ sau khi phá thai 1 tuần có sao không? Thời gian thích hợp quan hệ sau khi phá thai là khi nào? 

Phá thai là một hình thức chấm dứt sự phát triển của thai nhi, lấy thai nhi ra ngoài trước thời kỳ sinh nở bằng thuốc hoặc bằng các phương pháp ngoại khoa. Mỗi phương pháp bỏ thai sẽ phù hợp với từng độ tuổi nhất định của thai nhi. Để việc bỏ thai diễn ra an toàn, không để lại biến chứng. Các chuyên gia thường khuyến cáo chị em nên lựa chọn địa chỉ bỏ thai uy tín, chất lượng, có bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế cùng với phương pháp bỏ thai tiên tiến hiện đại.

Quan hệ sau khi phá thai 1 tuần có sao không?

Sau khi bỏ thai, các chuyên gia thường khuyến cáo: Chị em không nên quan hệ tình dục ngay, cần kiêng ít nhất là từ 6-8 tuần để cơ quan sinh dục hồi phụ. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, có rất nhiều cặp đôi do kiến thức về sức khỏe giới tinh còn hạn chế. Vì thế, sau khi bỏ thai được một tuần đã quan hệ tình dục luôn.

Bác sĩ  Tại Thị Hồng Duyên- Bác sĩ chuyên sản phụ khoa phòng khám 152 xã đàn với hơn 30 năm trong nghề cho biết: phá thai dù bằng phương pháp nào thì sức khỏe, tâm sinh lý, cơ quan sinh dục của chị em đều bị ảnh hưởng. Nhất là những chị em bỏ thai ở cơ sở y tế kém chất lượng, bác sĩ yếu chuyên môn. 

Việc quan hệ tình dục quá sớm sau khi bỏ thai hoặc quan hệ sau khi phá thai một tuần sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới. Cụ thể:

 

  • Cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm, nhiễm trùng

 

Nếu như chị em đang thắc mắc “quan hệ sau khi phá thai 1 tuần có sao không?” Cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm, nhiễm trùng sẽ là câu trả lời cho thắc mắc này.

Sau khi phá thai, dù bằng bất kỳ phương pháp nào thì tuần đầu tiên vùng kín của chị em vẫn bị chảy máu. Khiến cho vùng kín của chị em luôn trong tình trạng ẩm ướt. Nếu vệ sinh không đúng cách, không thay băng vệ sinh thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho các tác nhân có hại xâm nhập gây viêm nhiễm.

Bên cạnh đó sau phá thai cơ quan sinh dục của chị em còn chưa phục hồi. Sức khỏe và sức đề kháng còn yếu. Nếu như quan hệ tình dục luôn sẽ khiến cô bé bị tổn thương, các chất bẩn bị đẩy sâu vào bên trong. Làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.

vùng kín thâm đen

nổi mụn cứng ở vùng kín nữ giới

 

  • Dễ mang thai ngoài ý muốn

 

Nhiều chị em chủ quan cho rằng, sau khi phá thai kinh nguyệt chưa có, điều đó đồng nghĩa với việc quan hệ tình dục sẽ an toàn, không thể mang thai được. 

Tuy nhiên, bác sĩ Duyên cho biết sau khi phá thai chức năng của tử cung, buồng trứng đã bắt đầu hoạt động trở lại. Nếu chị em quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp ngừa thai khả năng cao chị em sẽ mang thai ngoài ý muốn.

Sau khi phá thai, tử cung của chị em còn rất yếu. Nếu như mang thai, phôi thai cũng không thể bám vào được tử cung để làm tổ và phát triển. Dẫn đến có thai ngoài tử cung, sảy thai, khiến sức khỏe của chị em bị giảm sút nghiêm trọng.

 

  • Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau

 

Sau khi phá thai nội tiết tố trong cơ thể chị em chưa ổn định. Dẫn đến chu kỳ kinh cũng bị rối loạn theo. Gây ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng ở nữ giới.

Hơn nữa, sau bỏ thai tử cung của chị em cũng chưa hồi phục. Nếu quan hệ tình dục sớm sẽ khiến các tác nhân có hại xâm nhập vào tử cung. Sau đó tấn công ngược dòng sang các cơ quan sinh sản khác gây viêm. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em, khiến chị em bị vô sinh- hiếm muộn.

 

  • Sức khỏe giảm sút

 

Sau phá thai dù bằng thuốc hay sử dụng dụng cụ y tế chuyên khoa. Ít nhiều sức khỏe của chị em cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế, chị em cần phải có một khoảng thời gian nhất định để cơ thể sớm hồi phục.

Như vậy có thể thấy, việc chị em quan hệ sau khi phá thai 1 tuần không chỉ sức khỏe giảm sút. Nguy hiểm hơn chị em còn phải đối mặt với nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho bản thân, phòng tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Khi có quyết định bỏ thai, chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn cũng như tiến hành bỏ thai an toàn.

Bên cạnh đó, chị em cần hạn chế vận động mạnh, kiêng quan hệ tình dục; bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tái thăm khám theo lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa.

thuốc tránh thai khẩn cấp

đặt vòng tránh thai

Phá thai bao lâu thì chị em quan hệ tình dục được?

Phá thai bao lâu thì quan hệ được? Là một câu hỏi rất khó trả lời. Bởi sau khi phá thai, sức khỏe của chị em còn rất yếu. Vùng kín chảy máu nhiều khiến lượng máu trong cơ thể thiếu hụt.

Bên cạnh đó, cơ quan sinh dục còn bị tổn thương chưa hồi phục. Hàm lượng nội tiết tố trong cơ thể đang bị rối loạn. Cho nên chị em cần phải nghỉ ngơi cũng như bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể mau hồi phục.

Và theo bác sĩ Duyên, tùy vào cơ địa, khả năng hồi phục của mỗi người mà thời gian quan hệ tình dục ở mỗi chị em sẽ khác nhau. Tuy nhiên sau khi phá thai, chị em cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất là từ 6-8 tuần. 

Chị em chỉ quan hệ tình dục khi thấy cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh; cơ quan sinh dục để hồi phục hoàn toàn.

Để biết chính xác sau khi phá thai bản thân đã quan hệ tình dục được hay chưa. Chị em nên tái thăm khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Bên cạnh đó cần tuân thủ theo đúng các chỉ dẫn của bác sĩ sau khi phá thai.

địa chỉ phá thai

phòng khám phá thai uy tín

phá thai ở đâu hà nội

Mong rằng với những gì mà bài viết vừa chia sẻ, các bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc “Quan hệ sau khi phá thai 1 tuần có sao không”. Nếu như các bạn chưa sẵn sàng làm mẹ, nên có biện pháp ngừa thai an toàn. Trong trường hợp phải bỏ thai, chị em nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

Quan hệ sau khi phá thai 1 tuần có sao không?
Đánh giá
Tra cứu