Cách làm ruột heo không hôi tại nhà bí kíp nội trợ tài năng

Đã đăng 08/06/2022

Ruột heo là món ăn hấp dẫn nhiều người. Nhưng do phần nội tang này có mùi hôi đặc trưng nên ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Vậy có những cách làm ruột heo không hôi nào tốt nhất? Để có được món ruột heo ngon, bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây!

Cách làm ruột heo không hôi nhờ nước vo gạo

Nước vo gạo có nhiều công dụng, trong số đó không thể không kể đến công dụng khử mùi. Theo đó, sau khi mua lòng về, bạn hãy rửa sạch lòng rồi đổ nước vo gạo vào chậu. Bóp mạnh ruột heo khoảng 5 phút, lại rửa lại bằng nước sạch. Ngâm lòng với nước vo gạo trong vòng 10 phút rồi làm sạch lòng cũng có tác dụng.

cách làm ruột heo chiên giòn không hôi

Hướng dẫn làm ruột heo không hôi bằng giấm

Sau khi mua lòng về, bạn dùng nước sạch rửa qua lòng một chút. Sau đó cho lòng heo vào bát to, tiếp tục cho giấm vào và bóp trong 2 phút.

Dùng đũa dài để xiên vào trong lòng nhằm đẩy dịch bên trong chảy hết ra ngoài. Rửa lại lòng heo với nước sạch. Cho muối và giấm vào lòng, bóp tiếp khoảng 5 phút. Bây giờ chỉ cần rửa lại lòng với nước sạch là lòng heo đã sẵn sàng để chế biến rồi.

Làm sạch ruột heo với chanh

Chanh cũng có khả năng khử mùi hôi như giấm vậy. Để thực hiện, bạn hãy rửa lòng qua nước sạch, vắt nước chanh vào lòng. Dùng nước chanh để bóp lòng khoảng 5 phút, cho thêm chút muối và bóp lòng thêm 3 phút nữa. Khi xong xuôi, rửa sạch lòng với nước. Trong lúc này, bạn nên bóp từ đầu này sang đầu kia của miếng lòng để chất dịch có bên trong được chảy hết ra ngoài hết.

cách làm ruột heo không hoi tại nhà

Cùng làm ruột heo không hôi với giấm và chanh

Để lòng sạch và ngon hơn, kết hợp giấm và chanh làm sạch lòng cũng là 1 cách tốt.

Theo đó, sau khi mau lòng heo về, bạn cần rửa sạch lòng trong nước. Cho thêm nước chanh vào lòng và bóp đều bằng tay khoảng 3 phút. Tiếp tục đổ thêm giấm vào. Nhưng cần lưu ý không nên đổ nhiều giấm quá vì dễ làm lòng bị khô và cũng gây lãng phí. Sau 5 phút bóp lòng, rửa sạch với nước sạch.

Lưu ý: Trong lúc bóp lòng, bạn đừng quên xiên đũa vào lên trong của lòng để đẩy dịch ruột ra ngoài hết nhé.

Sử dụng giấm và phèn chua để làm sạch ruột heo

Cách khử mùi hôi của ruột heo bằng giấm và phèn chua được sử dụng rất nhiều, nhất là trong cách nhà hàng chế biến món ăn.

Lòng sau khi mua về hãy đem rửa sạch. Cho thêm 1 thìa phèn chua và giấm vào. Bóp mạnh lòng bằng tay trong khoảng 5 phút, rửa lại với nước sạch. Làm liên tục như vậy khoảng 3 – 4 lần, mùi hôi của lòng sẽ hết ngay lập tức.

Cách làm sạch ruột heo bằng bột mì

làm ruột heo không hôi để ăn nhậu tại nhà

Bột mì có khả năng làm sạch lòng rất hữu hiệu, không những thế còn có thể hút dịch bên trong lòng. Theo đó, bạn hãy rửa sạch lòng sau khi mua về. Cho lòng ra bát, thêm ít muối rồi bóp mạnh trong khoảng 3 phút. Rửa sạch lòng qua nước rồi thêm bột mì vào lòng. Tiếp tục bóp lòng trong 2 phút, lại để nguyên đó khoảng 15 phút. Cuối cùng rửa sạch lòng qua nước sạch là được.

Có thể làm sạch ruột heo bằng nước dưa chua

Nếu nhà bạn có dưa muối, lấy nước dưa làm sạch lòng cũng là 1 biện pháp hay. Bạn hãy rửa sạch lòng và cho ra bát. Tiếp theo, đổ nước dưa chua vào bát để ngâm lòng khoảng 5 phút. Cuối cùng, bóp lòng bằng tay trong khoảng 3 phút và rửa lại với nước sạch.

Hy vọng những cách làm ruột heo không hôi kể trên sẽ hỗ trợ được bạn trong công việc bếp núc, để có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn!

Cách làm ruột heo không hôi tại nhà bí kíp nội trợ tài năng
Đánh giá
Tra cứu